หลักสูตร RIGID PLASTIC PACKAGING FOR FOOD INDUSTRY
ปัจจุบันในชีวิตประจำวันของเรามีการใช้บรรจุภัณฑ์อาหารเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรจุภัณฑ์ที่มีมากมายในท้องตลาดนั้น ส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ได้ทำหน้าที่ในการรักษาผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสม บางผลิตภัณฑ์ทำหน้าที่ดีเกินไปทำให้ผู้ผลิตต้องลงทุนมากเกินความจำเป็น บางผลิตภัณฑ์ทำหน้าที่แย่เกินไปจนก่อให้เกิดเป็นปัญหาขยะอาหารเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งขยะอาหารเหล่าเป็นส่วนหนึ่งในการก่อให้เกิดปัญหามลพิษและสิ่งแวดล้อมตามมา
ปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านี้ส่วนหนึ่งมาจากการที่ผู้ผลิตและผู้บริโภคยังขาดองค์ความรู้ที่ถูกต้องในการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบคงรูปให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์อาหาร จึงเป็นที่มาให้ สถาบันพลาสติกจัดทำหลักสูตร “Rigid Plastic Packaging for Food Industry” หรือหลักสูตรบรรจุภัณฑ์แบบคงรูปสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมอื่นที่เกี่ยวข้องได้รับองค์ความรู้ที่ถูกต้อง ในการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบคงรูปให้เหมาะสมกับตัวผลิตภัณฑ์ สามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรมไปต่อยอดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เพิ่มโอกาสในการแข่งขันในตลาดโลก
โดยหัวข้อหลักในหลักสูตรนี้ประกอบไปด้วย
1. ประเภทของบรรจุภัณฑ์คงรูปที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน เช่น ขวด ถ้วย กระปุก ถาด แก้ว
2. การเลือกวัสดุเม็ดพลาสติกให้เหมาะสมกับกระบวนการผลิตและการใช้งาน
3. กรรมวิธีการผลิตบรรจุภัณฑ์คงรูปแบบต่างๆ
4. สมบัติ ข้อดีและข้อเสียของตัวบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ
5. การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์
6. ฉลากสำหรับบรรจุภัณฑ์คงรูป
7. การออกแบบและการทำต้นแบบบรรจุภัณฑ์คงรูป
8.ผลิตภัณฑ์ถ้วยพลาสติกที่ป้องกันก๊าซออกซิเจนได้ดี เพื่อยืดอายุการเก็บของผลิตภัณฑ์
สนใจสมัครได้ที่ คลิก
หรือ
อัพเดทข่าวสารเพื่่อผู้ประกอบการได้ที่
Website : www.itc.or.th
Facebook : ITC Industry Transformation Center – ศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรมสู่อนาคต
Line Official Account : @114qmusj http://nav.cx/dmbXjPH
Youtube Official : ITC Industry Transformation Center
Tel : 02-058-4988,02-391-5340-43,1358
#ITC #SMEsTransform #ProductTransform #อบรม #บรรจุภัณฑ์ #RigidPackaging #FoodIndustry #Training #Plastics #Sustainability